Bảo Hộ Mô Tô 0937.903.037

Bật mí cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm cho dân phượt

Ai đi phượt chẳng muốn trang bị cho mình một chiếc nón bảo hiểm thật thời trang an toàn, nhưng cũng đừng biến chúng thành đồ cũ kĩ chỉ sau một thời gian sử dụng chỉ vì không biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm.

Như chúng ta đã biết, mũ bảo hiểm moto được xem như một vật bất ly thân đối với một tay đua tốc độ nào, luôn theo bạn trên mọi nẻo đường. Và để đầu tư mũ bảo hiểm đi phượt như thế này không phải đơn giản bởi giá thành không hề rẻ, ngoài tính an toàn, bền, bảo vệ tuyệt đối cũng như sự thoái mái thì yếu tố thẫm mỹ cũng đáng được quan tâm. Chỉ bằng cách vệ sinh mũ bảo hiểm sau một thời gian sử dụng là bạn đã có thể đảm bảo mũ luôn sạch sẽ từ bên trong cho đến bên ngoài.

Bật mí cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm cho dân phượt
chuẩn bị dụng cụ vệ sinh mũ bảo hiểm

Hướng dẫn cách vệ sinh mũ bảo hiểm cho dân phượt

Mũ bảo hiểm cho dân phượt chủ yếu là những ngoài mũ 3/4, mũ fullface bao trùm toàn bộ phần đầu nên việc vệ sinh cũng khó khăn và đòi hỏi nhiều hơn đối với những loại thông thường. 

Muốn thực hiện lau chùi, vệ sinh cho mũ bảo hiểm, bạn cần chuẩn bị cho mình những vật dụng như bàn chải đánh răng, vải sạch, miếng bọt biển, tăm bông, chất tẩy rửa…

Bước 1: Tháo lắp các bộ phận của mũ

Bật mí cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm cho dân phượt
thực hiện tháo rời các bộ phận của nón

Để tránh tình trạng làm hư hỏng mũ, bạn nên thực hiện tháo từng chi tiết của mũ nhẹ nhàng. Tốt nhất nên chụp lại từng bộ phận trước khi tháo ra để khi vệ sinh xong bạn có thể nhìn và lắp ghép lại một cách chính xác nhất.

Bước 2: Thực hiện lau các bộ phận


Bật mí cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm cho dân phượt

Thông thường, bên trong mỗi chiếc mũ đều được trang bị hai tấm ốp sườn, bạn tháo ra cẩn thận rồi đem ngâm trong nước, sau đó, rửa sạch và phơi khô, đảm bảo sạch sẽ từ trong ra ngoài. Với lớp vỏ bên ngoài ta cũng thực hiện tương tự, đem ngâm vào nước âm rồi dùng khăn sạch lau lại, lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy mũ. Lỗ thông thì ta sẽ dùng tăm bông sạch để vệ sinh chúng.

Bật mí cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm cho dân phượt

Với kính chắn gió bảo vệ của mũ bảo hiểm, bạn không cần phải rửa với nước mà chỉ đơn giản dùng vải chuyên dụng cho lau kính và xịt vào trên mặt kính ít cà phòng, lau nhẹ. Những chỗ ốc vít dùng silicon bôi trơn rồi lau lại phần mỡ thừa là xong. 

Bước 3: Lắp ghép các bộ phận

Sau khi hoàn tất lau các bộ phận và đem phơi khô hoàn toàn, công việc cuối cùng của bạn chỉ là lắp những bộ phận đã tháo ra theo trình tự ngược với lúc ban đầu, chú ý không được để bỏ sót bất cứ chi tiết nào nhé.

Với những bước mà chúng tôi chia sẻ trên đây, việc vệ sinh mũ bảo hiểm quá đơn giản đúng không nào, vậy tại sao bạn không thực hiện ngay từ bây giờ để chiếc mũ của mình luôn sạch sẽ, chuẩn bị cho chuyến đi phượt sắp tới. 

Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0937.903.037 để được tư vấn trong việc chọn mua đồ bảo hộ mô tô cũng như bổ sung kinh nghiệm bổ ích cho mình trên mọi chuyến đi xa bạn nhé.

Một số mũ bảo hiểm cho dân phượt có sẵn tại 2000 SPORT


FULLFACE SS100 URGE OVERKILL

Mũ Bảo Hiểm FULLFACE SS700 Go for Broke
Mũ Bảo Hiểm FULLFACE SS700

Mũ Bảo Hiểm FULLFACE SPEED AND STRENGTH SS1100
FULLFACE SPEED AND STRENGTH SS1100

Mũ Bảo Hiểm FULLFACE AGV K3 SV MULTI BULEGA
FULLFACE AGV K3 SV MULTI BULEGA

Xem thêm : mũ bảo hiểm cho dân phượt chất lượng cao

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường